Khi nào có đại dịch Zombie? Các thông tin thú vị mà bạn cần biết

Khi nào có đại dịch Zombie

Nhiều phim về đại dịch Zombie đã được sản xuất và thu hút một lượng lớn người xem. Tuy nhiên, liệu đại dịch Zombie có thực sự tồn tại ngoài đời thực hay không? Và nếu có, thì khi nào có đại dịch Zombie? Để tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất, hãy tham khảo thông tin được Fun88 cung cấp sau đây.

Vào ngày tận thế Zombie có xuất hiện không?

Hiện tại, không có câu trả lời chính xác cho vấn đề khi nào có đại dịch Zombie, nhưng điều này không loại trừ khả năng bất ngờ của tương lai. Liệu chúng ta có khi nào chứng kiến một đại dịch Zombie không?

Không thể xác định một thời điểm cụ thể hoặc bất kỳ chi tiết cụ thể nào về khả năng này. Tuy nhiên, có một số bệnh tồn tại mà biểu hiện có thể tương tự như các đặc điểm của zombie, ví dụ như bệnh dại hoặc bệnh phong, làm dấy lên suy đoán về khả năng của một “chủng zombie” thực sự.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu để xem xét khả năng của một virus gây ra đại dịch Zombie, nhưng cho đến nay, chưa có phát hiện nào đáng kể. Sự lây lan nhanh chóng của virus corona đã khiến nhiều người lo ngại về tốc độ lây lan của một virus “Zombie” tiềm tàng và khả năng nó tạo ra một ngày tận thế.

Lý giải khi nào có đại dịch Zombie xuất hiện
Khi nào có đại dịch Zombie – Lý giải khi nào có đại dịch Zombie xuất hiện

Theo lý thuyết, nếu một đại dịch Zombie thực sự xảy ra, cách chúng ta ngăn chặn nó sẽ phụ thuộc vào cơ chế bùng phát của nó.Trong văn hóa phổ thông, bao gồm phim ảnh và truyền hình, thây ma thường lan truyền virus bằng cách cắn người, biến họ thành zombie. Loại sự lây lan này có thể được kiểm soát dễ dàng hơn là với một virus đột biến mới.

Một số căn bệnh có thể khiến bạn liên tưởng tới Zombie

Hiện nay, chưa có thông tin hoặc bằng chứng giải đáp được khi nào có đại dịch Zombie. Thêm vào đó, không có cơ sở khoa học nào khẳng định rằng người đã khuất có thể trở lại và di chuyển. 

Tuy nhiên, một số bệnh tật khiến người bệnh có những hành vi tương tự như những gì thường thấy ở Zombie, bao gồm cơ thể phân hủy, trạng thái giống như bị thôi miên, khả năng giao tiếp hạn chế chỉ đến mức có thể phát ra âm thanh, và di chuyển chậm rãi. Các bệnh sau đây có thể gợi nhớ đến hình ảnh của Zombie:

Chứng Buồn Ngủ (Trypanosomiasis)

Rất phổ biến ở châu Phi và được gây ra bởi ký sinh trùng Trypanosoma brucei, lây lan qua ruồi tsetse. Ở giai đoạn cuối, khi ký sinh trùng đã xâm nhập vào não, người bệnh sẽ gặp khó khăn trong việc tập trung, trở nên cáu kỉnh, có thể nói lắp và mất ăn, không ngủ được vào ban đêm và gần như lúc nào cũng mê man ban ngày, cuối cùng dẫn đến một trạng thái giống như Zombie trước khi rơi vào hôn mê và tử vong. Những người sống sót thường mang tổn thương não không thể hồi phục.

Một vài căn bệnh khiến bạn liên tưởng tới đại dịch Zombie
Một vài căn bệnh khiến bạn liên tưởng tới đại dịch Zombie

Bệnh Dại

Mặc dù bệnh này không khiến người nhiễm trở nên thèm khát cắn người khác, nhưng bệnh nhân có thể thể hiện một số biểu hiện tương tự như mong muốn của Zombie. 

Virus bệnh dại gây ra viêm não nghiêm trọng và được truyền qua vết cắn của động vật bị nhiễm. Các triệu chứng bao gồm tê liệt toàn thân hoặc một phần, suy giảm nhận thức, kích động, hành vi bất thường, hưng phấn và mê sảng.

Bệnh Phong

Do vi khuẩn Mycobacterium leprae gây ra, bệnh phong đã tồn tại hơn 4000 năm. Khi so sánh với hình ảnh thịt thối và các bộ phận cơ thể phân hủy của Zombie, bệnh phong và các triệu chứng của nó có vẻ như là nguồn cảm hứng tự nhiên cho các câu chuyện về Zombie. 

Mặc dù có sự hiểu nhầm rằng bệnh phong làm rụng các bộ phận cơ thể, nhưng thực sự nó có thể gây ra tổn thương và tê liệt, dẫn đến việc di chuyển chậm, lê bước giống như cách mà Zombie thường được miêu tả.

Khi nào có đại dịch Zombie? Cần làm gì nếu có đại dịch Zombie xuất hiện?

Nếu bạn đang tìm hiểu về khi nào có đại dịch Zombie và tò mò về cách phòng tránh nếu một ngày đại dịch Zombie trở thành sự thật. Lúc này bạn sẽ muốn tìm hiểu về các biện pháp sống sót. Các tác phẩm điện ảnh và truyền hình về đề tài này đã cung cấp cho chúng ta nhiều lời khuyên về việc nên làm gì và không nên làm trong tình huống đó.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là giữ khoảng cách với các khu vực có thây ma. Trong trường hợp không thể tránh khỏi, việc tìm kiếm một nơi ẩn náu an toàn là cần thiết.

Đảm bảo bạn có đủ nguồn lực cần thiết như thực phẩm và nước. Khi cần phải di chuyển, hãy đi cùng một nhóm để tăng cơ hội tự vệ trước thây ma. Vậy đâu là nơi an toàn nhất trong một đại dịch Zombie? Tầng hầm thường được xem là chốn ẩn náu lý tưởng trong những tình huống như vậy.

Cần làm gì nếu như đại dịch Zombie xuất hiện
Khi nào có đại dịch Zombie – Cần làm gì nếu như đại dịch Zombie xuất hiện

Nếu bạn muốn thấy ánh sáng mặt trời một lần nữa, việc lên thuyền và đi đến một hòn đảo hoang có thể là giải pháp, hy vọng rằng bạn sẽ tách biệt khỏi thế giới và tránh được sự truy đuổi của zombie.Một lựa chọn khác là nhà tù, với nhiều phòng ốc và nơi ẩn nấp khả dĩ, cung cấp một pháo đài vững chắc nếu zombie tìm đến bạn.

Lời kết

Đây là một số thông tin thú vị mà Fun88 đã đề cập, dành cho những ai muốn tìm hiểu về khi nào có đại dịch Zombie. Trên thực tế, ý tưởng về một đại dịch Zombie chủ yếu là sản phẩm của trí tưởng tượng, thường xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng về một sự kiện như vậy trong đời thực; thay vào đó, hãy tập trung vào việc sống và tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *